Lịch sử đơn vị


     

       LỊCH SỬ VÀ TRUYỀN THỐNG TRƯỜNG TIỂU HỌC  YÊN THỌ

          Trường Tiểu học Yên Thọ, tiền thân của trường tiểu học ngày nay là trường cấp 1 Yên Thọ  được thành lập ngày 1 tháng 9 năm 1955.

          Để phù hợp với  tình hình lịch sử của từng giai đoạn, từ ngày thành lập đến nay trường đó đổi tên 02 lần .Trường cấp 1 Yên Thọ từ tháng 9 năm 1955 đến tháng 8 năm 1977. Trường Phổ thông cấp I-II Yên Thọ từ tháng 9 năm 1977 đến tháng 8 năm 1993. Trường Tiểu học Yên Thọ từ tháng 9 năm 1993 đến nay.

Trải qua 64 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, thầy và trò nhà trường  đã kế thừa và phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước tạo dựng thêm cho mình những thành tích mới làm dày thêm trang sử vàng truyền thống của nhà trường. Nhà trường luôn giữ vững là đơn vị đứng tốp đầu trong ngành giáo dục của toàn huyện 

Trường có chi bộ riêng với 14 Đảng viên, chi bộ nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là chi bộ luôn đạt chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu .

Trong những năm qua, cùng với nền giáo dục của huyện nhà, trường Tiểu học Yên Thọ đó gặt hỏi được nhiều thành quả đáng ghi nhận. Nhiều năm liên tục trường đạt tiên tiến cấp huyện. Đặc biệt năm học 2014-2015  trường đạt tiên tiến cấp Tỉnh được chủ tịch UBNN tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen, đến nay nhà trường luôn giữ vững các danh hiệu tiên tiến cấp huyện, cấp tỉnh.

 Công đoàn nhà trường nhiều năm liền đạt thành tích hoàn thành xuất sắc trong phong trào CNVC và người lao động, được CĐGD Thanh Hóa tặng giấy khen.

Đoàn Thanh niên trong nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và luôn đi đầu trong các phong trào hoạt động của nhà trường, nhiều năm liên tục được huyện đoàn và Hội đồng Đội huyện, Tỉnh  tặng giấy khen.

          Đội thiếu niên tiền phong trong nhà trường luôn thực hiện tốt các phong trào do các cấp phát động và được đánh giá là đơn vị luôn đi đầu trong phong trào hoạt động Đội của huyện, hàng năm được Hội đồng đội huyện, tỉnh tặng giấy khen.

            Hội chữ thập đỏ nhà trường luôn thực hiện tốt nhiệm vụ công tác hội và được Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen.

Tháng 12 năm 2005 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và được công nhận lại chuẩn sau 5 năm lần 1 vào tháng 02 năm 2012 và lần 2 vào tháng 4 năm 2018. Nhà trường luôn xây dựng môi trường sư phạm thân thiện, có nếp sống văn hóa. Tháng 12 năm 2008 trường được công nhận danh hiệu đơn vị văn hóa cấp huyện. Trường có thư viện đạt Tiên Tiến và có  nhiều giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, có chiến sỹ thi đua cấp huyện.

Tỷ lệ học sinh giỏi năm sau cao hơn năm trước. Nhà tr­­ường ngày càng có vị thế trong cộng đồng dân cư. Được học sinh kính trọng, phụ huynh học sinh mến yêu và sự tin tưởng của Đảng ủy chính quyền địa phương.

Cơ sở vật chất của nhà trường khang trang, sạch đẹp. Đến thời điểm này, trường có 12 Phòng học kiên cố và 3 phòng học  kiên cố, có đầy đủ những chức năng.

Năm học 2018-2019 trường có 12 lớp  với 350 học sinh được chia thành 2 Tổ khối 1,2,3 và khối 4,5. Với 21 cán bộ, giáo viên, nhân viên (CB-GV-NV), trong đó có số cán bộ giáo viên đạt trên chuẩn chiếm 90,5%, BGH cùng các đoàn thể trong nhà trường luôn luôn đoàn kết thống nhất thực hiện tốt kế hoạch của cấp trên và được các cấp đánh giá là đơn vị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

   Phát huy truyền thống và kết quả  đạt được trong các năm học vừa qua, mục tiêu của nhà trường hiện nay là: Tiếp tục duy trì, giữ vững trường học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Từng bước phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia mức độ II; củng cố vững chắc thành tựu PCGDTH đúng độ tuổi mức độ 3, từng bước nâng cao chất lượng dạy học, đặc biệt là nâng cao chất lượng học sinh giỏi, tỷ lệ giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Tích cực “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”,  thực hiện cú hiệu quả  phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện - Học sinh tích cực” và các cuộc vận động lớn do ngành phát động./.

Yên Thọ, ngày 01 tháng  01 năm 2019

HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

 

Vũ Thị Thủy