Hoạt động phong trào

Chương trình Lễ khai giảng năm học 2019-2020 của trường tiểu học Yên Thọ gồm 2 phần <br> Phần 1: Diễu hành đón học sinh lớp 1 vào vị trí<br> Phần 2: Gồm Văn nghệ chao mừng và phần nội dung <br> Nội dung: Phần lê<br> Đ/c Lê Trung Chiến thông qua chương trình làm việc<br> Đọc thư của chủ tịch Nước nhân ngày khai giảng<br> Diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường<br> Ý kiến chỉ đạo của cấp trên<br> Trao thưởng cho CBGV có thành tích trong năm học 2019-2020<br> Hội Khuyến học xã trao quà cho các em nghèo có hoàn cảnh khó khăn<br> Bế mạc buổi lễ
CHƯƠNG TRÌNH BUỔI LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020

I /DIỄU HÀNH ĐÓN HỌC SINH LỚP 1 VÀO VỊ TRÍ

Kính thưa các quý vị đại biểu!

          Hôm nay trong không khí t­ưng bừng của cả nư­ớc đang hư­ớng về các ngày lễ lớn chào mừng, 74 năm cách mạng tháng tám thành công và quốc Khánh mùng 2 tháng 9.

          Để chuẩn bị cho buổi lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 này. Trong mấy ngày gần đây, các thầy cô giáo và các em học sinh đã ra sức tập luyện. Và sau đây, xin mời các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo đón xem màn diễu hành chào mừng các quý vị đại biểu và đón các em từ mầm non vào lớp 1 của các em từ khối lớp 2 đến khối lớp 5.

          Đang tiến vào lễ đài là các em học sinh khối lớp 5.Khối  lớp 5 có hai lớp , lớp 5A và 5B

             Đi đầu là các em học sinh lớp 5A. Lớp 5A do cô                           chủ nhiệm. Cô là giáo viên có nhiều năm đạt Danh hiệu lao động giỏi và có nhiều kinh nghiệm bồi dưỡng đội tuyển HS giỏi của nhà trường. Đây là lớp có phong trào hoạt động tốt về mọi mặt và  đã có nhiều em đạt giải cao trong các kì thi học sinh giỏi như các cấp. Có được thành  tích tốt như vậy là nhờ sự dạy dỗ ân cần của cô giáo. và sự nổ lực không mệt mỏi của các em HS. Mong rằng những kiến thức các em tiếp thu được ở năm học này nó sẽ là hành trang giúp các em chinh phục những điều mới lạ ở  chặng đường tiếp theo.

     

          Tiếp theo  lớp 5A là lớp 5B. Lớp 5B do                                   chủ nhiệm. Thầylà một giáo viên nhiệt tình tâm huyết, mặc dù các em ở xa trường, nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng các em đã cố gắng nỗ lực học tập rèn luyện. Trong năm học vừa qua, lớp đạt lớp đã đạt nhiều thành tích đáng khen ngợi. Hi vọng trong năm học mới này, các em sẽ nỗ lực và cố gấng hơn nữa để xứng đáng là “những cánh chim đầu đàn” của bậc học.

 

           Sau khối lớp 5 là các em học sinh khối lớp 4.

            Đi đầu là các em học sinh lớp 4A. Lớp 4A do                                  chủ nhiệm. Lớp 4A có nhiều thành tích trong công tác đội của nhà trường, Đội cờ đỏ trong những năm qua hoạt động tốt, phần nào cũng là nhờ sự đóng góp của các em. Trong năm học vừa qua lớp đã đạt được nhiều thành tích trong công tác đội TNSNĐ, chất lượng đại trà hàng năm của lớp tương đối tốt, các em hãy cố gắng hơn nữa để không phụ lòng thầy cô. Chúc cho các em gặt hái được nhiều thành tích trong năm học này.

     

          Tiến sau các em học sinh lớp 4A là các em học sinh lớp 4B. Lớp 4B do                       …………. trong năm học qua các em cũng đã  có nhiều thành tích trong các hoạt động của nhà trường.. Hi vọng trong năm học này, phát huy những thành tích đạt được của năm học trước, cô và trò lớp 4B sẽ mang lại nhiều thành tích vẻ vang cho nhà trường .

     Đang tiến vào lễ đài là các em học sinh khối lớp 3.

        Đi đầu là các em học sinh lớp 3A. Lớp 3A do thầy                         chủ nhiệm. Thầy là một giáo viên trẻ nhưng luôn tận tình với học sinh. Với Tấm lòng yêu nghề mến tre của mình. Hi vọng,  trong năm học này các em sẽ cố găng  hơn nữa để  không phụ lòng thầy

    Đi sau lớp 3A là các em học sinh lớp 3B. Lớp 3B do cô                  chủ nhiệm. Trong năm học vùa qua lớp luôn đạt được nhiều thành tích cao trong các hoạt động của nhà trường  đã có nhiều em đạt giải trong kỳ thi KS CL mũi nhọn cấp trường. Mong rằng trong năm học này các em sẽ  gặt hái được nhiều thành tích cao hơn nữa    

Đi sau lớp 3B  là các em học sinh lớp 3C. Lớp 3C do cô                  chủ nhiệm. Đây. Trong năm học vùa qua lớp luôn đạt được nhiều thành tích cao trong các hoạt động của nhà trường. Mong rằng trong năm học này các em sẽ  gặt hái được nhiều thành tích cao hơn nữa    

 Đang tiến vào lễ đài là các em học sinh khối lớp 2.

   Đi đầu là các em học sinh lớp 2A. Lớp 2A do cô              chủ nhiệm. Năm học vừa qua lớp  đã đạt thành tích  cao trong học tập và các hoạt động của nhà trương. Hi vọng với năm học mới này,các em sẽ phát huy hơn nữa những kết quả đạt được để đạt được thành tích cao nhất trong năm học này.

    

     Sau lớp 2A là lớp 2B do cô Lâm Thị Loan chủ nhiệm. Cô là một giáo viên luôn yêu nghề mến trẻ, cô rất gần gũi yêu thương học sinh. Trong năm học vừa qua lớp cô đã đạt được  nhiều thành tích đáng kể. Có nhiều em đạt giảI cao trong kỳ thi  giao lưu CLB. Hi vọng trong  năm học này cô và trò sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để đạt thành tích tốt nhất.

 

     Sau lớp 2B là lớp 2C lớp 2C do  Thầy  Sơn chủ nhiệm.thầy là một giáo viên mới về trường  luôn tận tụy với học sinh, trong năm học vừa qua lớp thầy đã đạt được nhiều thành tích cao. Hi vọng, các em sẽ cố găng  hơn nữa để  đạt được thành tích cao trong năm học này.

 * Đón học sinh khối 1:

  Kính thưa Quý vị đại biểu, Kính thưa các Thầy, cô giáo Cùng toàn thể các em học sinh thân mến !

Ai cũng đã từng trải qua những quãng đường đời tuổi thơ của mình, đặc biệt là buổi đầu tiên  cắp sách tới trường được các thầy cô cầm tay dạy những nét chữ đầu tiên trong đời, đó là những cảm xúc hồi hộp, lo lắng xen lẫn những niềm vui mừng không tả . 

“Ngày đầu tiên đi học

Mẹ dất tay đến trường

Em vừa đi vừa khóc

Mẹ dỗ dành yêu thương”

   Một lần nữa cảm xúc đó sẽ lại được tái  hiện lại trong mỗi chúng ta qua việc chào  đón  các em học sinh lần đầu được đến trường Tiểu học. Buổi lễ  khai giảng đầu tiên ở  mái trường tiểu học  thân yêu này  sẽ maĩ là dấu ấn khó quên trong quãng đời học sinh của các em sau này

-  Nhiệt liệt chào mừng các em học sinh khối lớp 1, chào mừng những cậu bé, cô bé vừa tạm biệt mái trường mầm non để  bước vào  mái trường Tiểu học, kể từ hôm nay các em chính thức là học sinh của trường Tiẻu học Yên Thọ của chúng ta.

     Đang tiến vào lễ đài là các em lớp 1A. Lớp 1A  do cô Phạm Thị Thái  chủ nhiệm. Cô là một giáo viên luôn nhiệt tình trong công tác giảng dạy và giáo dục học sinh. Năm học vừa qua lớp cô cũng đạt được nhiều thành tích đáng kể. Có được như vậy là nhờ sự  tận tụy yêu thương, trìu mến của cô dành cho các em. Mong rằng năm học này các em sẽ đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa

    Tiếp theo sau lớp 1A là lớp 1B . do cô Lưu Thị Thanh chủ nhiệm  đây là một cô giáo  có nhiều kinh nghiệm để giảng dạy và giáo  dục học sinh. Trong những giờ học trên lớp cô uốn nắn cho các em từng nét chữ , cách cầm bút, quan tâm đến từng học sinh. Cô xứng đáng là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Hy vọng trong năm học này cô sẽ dìu dắt các em học tập tốt và đạt được kết quả cao trong học tập

        Và cuối cùng là Lớp 1C. Lớp 1C do cô Nguyễn Thị Huệ chủ nhiệm. Đây là một cô giáo trẻ, có nhiều tâm huyết với nghề, và có nhiều kinh nghiệm trong giáo dục các em  học sinh. Năm học vừa qua lớp chủ nhiệm của cô đã gặt hái được nhiều thành tích cao. Hy vọng rằng các em sẽ phát huy truyền thống của các anh chị đi trước giành được nhiều kết quả cao trong năm học này.

     Vâng! kính thưa các quí vị đại biểu các thầy cô giáo 90 em học sinh lớp 1 lần đầu tiên đến trường với bao niềm vui, niềm tự hào phấn khởi. Toàn thể thầy cô & các anh chị học sinh lớp trên luôn mong rằng các em  khối 1 sẽ  học tập chăm ngoan và rèn luyện thật tốt để cùng đưa nhà trường của chúng ta trở thành  một trong những trường tiến tiến xuất sắc của Huyện. Xin nồng nhiệt đón chào các em từ hôm nay chính thức là thành viên mới của trường Tiểu học Yên Thọ

    Một lần nữa xin kính mời các quí vị đại biểu các em học sinh toàn trường  cho một tràng pháo tay để chào mừng 90  em học sinh lớp 1. Chúc các em chăm ngoan học giỏi và đạt thành tích xuất sắc trong năm học này.

  II. PHẦN HỘI

1 văn nghệ chào mừng;

      Kính thưa các quí vị đại biểu các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến. Sau đây xin kính mời các quí vị đại biểu và các em thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc của  các em học sinh nhà trường.

     

 

 

 

 

 

 

 

 

      Các quí vị đại biểu vừa thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh và các thầy cô giáo

II. PHẦN LỄ:

    Chào cờ! Tiếp theo chương trình xin trân trọng kính mời quý vị đại biểu, quí thầy cô giáo cùng toàn thể các em đứng dậy, chỉnh đốn trang phục chuẩn bị làm lễ chào cờ.

-Tất cả chú ý ! Nghiêm ! Chào cờ, Chào!

-Quốc ca

- Xin kính mời các quí vị đại biểu và các em học sinh ngồi xuống

 

* Tiếp theo chương trình tôi xin trân trọng kính mời  thầy Lê Trung Chiến lên điều hành buổi lễ khai giảng

v      đ /c Chiến.

                     

3. Thông qua chương trình làm việc.

1. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

2. Đọc thư của chủ tịch nước

3. Đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường.

4. Mời đại biểu cấp trên phát biểu

5. Đại diện lónh đạo địa phương phát biểu ý kiến

6. Trao phần thưởng cho CBGV đạt thành tích cao năm học 2018- 2019

7. Bế mạc Lễ  Khai giảng.

 

                      Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu:

       Kính thưa quý vị đại biểu

       Kính thưa   các thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Năm học 2019 - 2020, là năm diễn ra trước nhiều sự kiện lịch sử, chính trị quan trọng của đất nước: Kỉ niệm 74 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9; Toàn Đảng, toàn dân đang ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các nghị quyết Đại hội XII của Đảng trong đó có nghị quyết về GD là đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xó hội húa, dõn chủ húa và hội nhập quốc tế. Tiếp tục thực hiện các cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách  Hồ Chớ Minh ; “ Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Hòa  chung với không khí vui tươi của cả nước, hôm nay toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trường tiểu học Yên Thọ  long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020. với niềm vui và lũng hứng khởi tràn đầy

     Về dự lễ khai giảng năm học mới  hôm nay, tôi xin trân trọng kính giới thiệu:

+ Đại biểu Phòng  GD&ĐT:

………………………………………………………………………...................................................................................................................................................................

……………………………………………………………………………………………….. ..………………………………………Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!

+ Đại biểu huyện; xó

ễng                                                 - Chủ tịch UBND Xó cũng về dự

........................................................................................................................................

    Về dự với buổi lễ khai giảng  hôm nay chúng ta cũng vinh dược đón tiếp

.......................................................................................................................................

...................................................................................................................................

 Và  24 CBGV cựng  400 học sinh nhà trường đó cú mặt đông đủ trong buổi lễ hôm nay.

          Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!

 

 

 

3. Đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai giảng năm học mới 2019 – 2020

       Kính thưa các vị đại biểu

       Kính thưa các thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

 “Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích 100 năm trồng người”. Lời dạy của Bác năm xưa như còn vang vọng mói với mọi thế hệ người dân Việt Nam. Thực hiện lời di chúc của Người, Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đầu tư mọi nguồn lực để đưa nền giáo dục Việt Nam phát triển nhanh, bền vững đáp ứng với xu thế hội nhập toàn cầu. Kính thưa các vị đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thân mến! Mặc dù bận rất nhiều công việc, nhưng các vị lãnh đạo của Đảng và Nhà nước vẫn luôn quan tâm đến các thầy cô giáo, các cháu thanh thiếu niên, nhi đồng. Nhân dịp này, Chủ tich nước CHXHCN Việt Nam  Nguyễn Phú Trọng đó gửi thư động viên, chúc mừng các thầy cô giáo và các em học sinh nhân ngày khai giảng năm học 2019 - 2020.

Sau đây tôi xin  trân trọng giới thiệu  ông ………………………        lđọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

 

Vừa rồi chúng ta rất xúc động được nghe thư của bác Trương Tấn Sang Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam. Trong thư bác luôn mong mỏi các thầy cô dạy thật tốt, các em HS chăm ngoan, học giỏi và đặc biệt trung thực trong dạy và học, kiờn quyết chống mọi tiờu cực trong học tập và trong thi cử. Quyết tõm xõy dựng một nền GD trong sạch và vững mạnh.

Hẳn giờ đây  trong mỗi thầy cô hay trong mỗi các em HS đều thầm hứa sẽ phấn đấu  hết mỡnh để đáp lại lũng mong mỏi của Đảng và Nhà nước ta.

2. Diễn văn khai giảng năm học mới, năm học 2019 – 2020 và đánh trống khai trường

     Các em thân mến! Một năm học mới lại bắt đầu. Tiếng trống trường sắp điểm.     Tiếp theo chương trình, xin trân trọng kính mời cụ Vũ Thị Thủy – Bí thư chi bộ -  Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng năm học 2019 – 2020 bỏo cỏo túm tắt tỡnh hỡnh thực hiện nhiệm vụ năm học qua và một số phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm học mới, đánh hồi trống đầu tiên mở màn cho năm học mới 2019- 2020 của trường.

Xin trân trọng kính mời cô.

Tiếng trống trường quen thuộc đó điểm bỏo hiệu một năm học mới bắt đầu với biết bao niềm hi vọng mới cũng như bao ước mơ hoài bảo lớn của Thầy và trũ trường TH  Yên Thọ  đó bắt đầu.

Xin trân trọng cám ơn cô!

3. í kiến chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên

v      Đại biểu phòng GD&ĐT:

Kính thưa các vị đại biểu !

Kính thưa các thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh!

Là cơ quan chủ quản và chỉ đạo trực tiếp công tác giáo dục của nhà trường, trong lễ khai giảng năm học mới hôm nay chúng ta vô cùng vinh dự được đón tiếp:

 ...............................................................................................................

về dự và phát biểu chỉ đạo để thầy và trũ Trường TH Yên Thọ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Xin trân trọng giới thiệu và kính mời ...…………............….. lên phát biểu chỉ đạo.

v      Đại biểu  xã:

Trong nhiều năm qua, thầy và trũ Trường TH Yên Thọ  đó nhận được sự quan tâm của Đảng uỷ, UBND, HĐND và các ban ngành đoàn thể trong xó Đó là động lực giúp cho phong trào của nhà trường ngày càng phát triển. Trong buổi lễ hôm nay chúng ta rất vui mừng và vinh dự được đón đồng chí :

…………………………………………………………………………………

Xin trân trọng giới thiệu và kính mời  ông phát biểu ý kiến.

Xin chân thành cám ơn!

         Chúng ta vừa được lắng nghe những ý kiến, những lời dặn dũ hết sức quý bỏu của ................................................................ Thay mặt cho tập thể CBGV & các em học sinh  nhà trường xin tiếp thu những ý kiến đóng góp quý báu đó. Chúng tôi xin hứa trước lónh đạo địa phương và nhân dân sẽ phát huy những thành tích đó đạt được trong năm học 2019 – 2020 và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của năm học mới. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn  ông, kính chúc ông và gia đỡnh mạnh khoẻ, hạnh phỳc!

          4. trao thưởng cho CBGV đạt thành thích cao trong năm học 2019-2020

          Và trao thưởng của hội khuyến học xã Yên Thọ cho 25 học sinh nghèo và học sinh gặp khó khăn trong học tập năm học 2019-2010

         

5. Bế mạc buổi lễ

Tiếp theo chương trình xin trân trọng kính mờ cụ Vũ Thị Thuỷ Hiệu trưởng nhà trường lên bế mạc buổi lễ.

·        Xin kính mời các quý vị đại biểu và các em học sinh đứng dậy làm lễ chào cờ.

·        Nghiêm! Chào cờ chào! Thôi

·        Mời các quý vi đại biểu và các thầy cô giáo về văn phòng toạ đàm.

          

 

 

 

Nguồn bài viết: Ban biên tập

STT Title
Không có nội dung nào để hiển thị
 
  
 

Thư viện ảnh

Thư viện Video


PHÒNG GD&ĐT YÊN ĐỊNH

TRƯỜNG TH YÊN THỌ

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 01 /KH-THYT

Yên Thọ, ngày 15 tháng 2 năm 2017

 

KẾ HOẠCH

PHÁT TRIỂN TRƯỜNG TIỂU HỌC YÊN THỌ

GIAI ĐOẠN 2017-2021

 

 

 

          - Căn cứ Luật Giáo dục năm 2005 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục năm 2009;

          - Căn cứ Quyết định số 711/QĐ-TTg ngày 13/6/2012 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chiến lược phát triển giáo dục 2011-2020;

          - Căn cứ Thông tư số 41/2010/TT-BGDĐT ngày 30/12/2010 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Điều lệ trường tiểu học;

- Căn cứ Nghị quyết số 29, Khóa XI của BCH TW Đảng vể “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”;

- Căn cứ cv số 24/GDYĐ V/v Tổ chức hội nghị xác định nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp phát triển GD của các trường.

          Trường Tiểu học Yên Thọ lên kế hoạch phát triển nhà trường giai đoạn 2017-2021 như sau:

PHẦN I

PHÂN TÍCH BỐI CẢNH VÀ THỰC TRẠNG NHÀ TRƯỜNG

I. Khái quát chung về nhà trường

   

          Trường Tiểu học Yên Thọ (TH Yên Thọ) tiền thân của trường tiểu học ngày nay là trường cấp 1 Yên Thọ  được thành lập ngày 1 tháng 9 năm 1955.

          Để phù hợp với  tình hình lịch sử của từng giai đoạn, từ ngày thành lập đến nay trường đã đổi tên 02 lần .Trường cấp 1 Yên Thọ từ tháng 9 năm 1955 đến tháng 8 năm 1977. Trường Phổ thông cấp I-II Yên Thọ từ tháng 9 năm 1977 đến tháng 8 năm 1993. Trường Tiểu học Yên Thọ từ tháng 9 năm 1993 đến nay.

          Từ khi thành lập đến nay trường có nhiệm vụ giáo dục, giảng dạy học sinh từ lớp 1 đến lớp 5, đến nay trường đã trở thành một  trung tâm thu hút được toàn bộ học sinh trên địa bàn đến học, hạn chế tối đa được học sinh trên địa bàn trong độ tuổi phổ cập Tiểu học chuyển đi học ở nơi khác.

Trường có chi bộ riêng với 19 Đảng viên, chi bộ nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là chi bộ luôn đạt chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu .

          1. Sự quan tâm của chính quyền địa phương trong việc thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về công tác giáo dục

Đảng ủy và chính quyền địa phương xã Yên Thọ rất quan tâm đến việc thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về công tác giáo dục trên địa bàn, cụ thể đối với trường tiểu học Yên Thọ:

 - Quan tâm đầu tư cho trường một diện tích đất rộng lớn với diện tích 9988 m2, nằm trung tâm xã nên thuận lợi cho việc phụ huynh đưa đón học sinh hằng ngày.

           Được sự quan tâm của Đảng ủy, trường đã thành lập Chi bộ riêng từ năm 1998 nên thuận lợi cho việc lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát các hoạt động dạy và học trong nhà trường một cách có hiệu quả.

          - Quan tâm, chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể phối kết hợp cùng đơn vị trường thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục; công tác PCGDTHĐĐT, công tác huy động, vận động học sinh ra lớp, chăm sóc và giáo dục HS trên địa bàn đạt hiệu quả.  

           - Điều kiện kinh tế cử xã còn nhiều khó khăn nên việc đầu tư cho CSVC, trang thiết bị trường học còn hạn chế

2. Sự quan tâm của cha mẹ học sinh trong việc nâng cao chất lượng GD:

          Đời sống của người dân Thống Nhất những năm gần đây tương đối ổn định. Nhiều phụ huynh học sinh quan tâm đến việc học tập của con em và đã phối hợp rất tốt với nhà trường trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, cụ thể là:

          - Phối hợp tốt với nhà trường và giáo viên chủ nhiệm trong việc giáo dục đạo đức học sinh và chỉ bảo con em học tập tốt.

          - Quan tâm cho trẻ đúng độ tuổi đến trường, duy trì việc chuyên cần học tập  của con em, nhiều năm liền nhà trường không có học sinh bỏ học.

          - Chi hội, Ban đại diện cha mẹ học sinh thường xuyên sinh hoạt định kỳ, phối hợp với lãnh đạo trường thực hiện việc giáo dục học sinh, tạo điều kiện hỗ trợ cho giáo viên và học sinh tham gia tốt các phong trào trong nhà trường và ngành tổ chức.            Đời sống nhân dân có cải thiện nhưng sự chênh lệch giàu nghèo vẫn còn nhiều, nhiều phụ huynh làm ăn xa, sang nước ngoài lao động, để con cho ông bà chăm sóc, điều này ảnh hưởng đến việc học tập của các em. Một số phụ huynh học sinh, nhiều gia đình còn khoán trắng việc học tập của con em cho nhà trường. Vấn đề này cũng tác động đến nhận thức học tập của học sinh trong trường. 

          II. Thực trạng của nhà trường

          1. Quy mô trường lớp: Năm học 2016-2017, toàn trường có 14 lớp, 100% học sinh đều được học 2 buổi/ngày.

Bảng 1 - Thống kê tình số  lớp, số học sinh năm 2016-2017

Stt

Khối

Số lớp

Tổng HS

Nữ

K. tật

BQ HS/lớp

Ghi chú

1

Một

3

72

32

2

 

Học 2 buổi

2

Hai

3

76

36

1

 

Học 2 buổi

3

Ba

2

46

17

 

 

Học 2 buổi

4

Bốn

3

77

46

1

 

Học 2 buổi

5

Năm

3

82

37

1

 

Học 2 buổi

TC

05

14

352

168

5

25,5

Học 2 buổi

          *Ưu điểm

           - Sĩ số học sinh trên lớp 30 học sinh. Có 100% số lớp học 2 buổi /ngày, thuận lợi cho việc giảng dạy, theo dõi chất lượng học sinh.

          - Công tác tuyển sinh tại trường hằng năm được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định và đảm bảo chỉ tiêu cấp trên giao, tỉ lệ huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 thực hiện 100%.

 * Hạn chế

          Số trẻ sinh trong các độ tuổi hàng năm không ổn định, năm nhiều, năm ít nên ảnh hưởng đến công tác tuyển sinh, sắp xếp đội ngũ.

          2. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên

Bảng 2 - Thống kê tình hình đội ngũ CB,GV,NV năm học 2016-2017

Bảng 3 - Thống kê cơ cấu  đội ngũ giáo viên năm học 2016-2017

CBQL

Giáo viên

TS

Tiểu học

Thể dục

Âm nhạc

Mĩ thuật

Tin

NN

02

22

15

2

1

1

 

 

          2.2. Chất lượng

          2.2.1. Đối với Cán bộ quản lý

          Tổng số: 02 (Trong đó Đại học: 02; Trung cấp LL chính trị: 02; Đảng viên: 02;

          2.2.2. Đối với giáo viên

          - Tổng số: 19; nữ 15. Trình độ chuyên môn: Đạt chuẩn: 19/19, tỷ lệ 100% (15 ĐH; 6 CĐ; 01 THSP); Trên chuẩn: 18/19, tỷ lệ   94,7%.

          - Xếp loại theo chuẩn nghề nghiệp giáo viên:  100% Xuất sắc

          - Số giáo viên là  đảng viên của trường: 19/22, tỷ lệ 86,3%.

          * Ưu điểm

          - Cán bộ quản lý nhiệt tình, có năng lực lãnh đạo tốt, có uy tín với tập thể.

          - Tập thể SP là một khối đoàn kết, có ý thức kỷ luật tốt, có tinh thần tự giác.

          - Giáo viên nhiệt tình quan tâm đến việc GD học sinh, được học sinh yêu mến.

          - Có nhiều giáo viên có bề dày về kinh nghiệm giảng dạy. Có một số giáo viên trẻ nhiệt huyết và năng lực sư phạm tốt. Có giáo viên dạy giỏi đạt thành tích cao.      

- Tỉ lệ giáo viên 1,34 đảm bảo dạy 2 buổi/ngày

* Hạn chế  

          - Đội ngũ hàng năm biến động, nhiều GV trẻ năng lực CM còn hạn chế.       

III. Phân tích các điểm mạnh, điểm yếu, thời cơ, thách thức.

          1. Điểm mạnh

          - Nhà trường được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương.

          - Trường có Chi bộ nên thuận tiện cho việc lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền thực hiện nhiệm vụ trong tất cả các hoạt động của nhà trường.

          - Cán bộ quản lý có trình độ chuyên môn trên chuẩn, đã qua các lớp chuyên môn nghiệp vụ và lý luận chính trị, có kinh nghiệm nhiều năm trong công tác quản lý.

- Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, năng nổ trong công tác, 94,7% giáo viên đạt trình độ đào tạo trên chuẩn. Có nhiều giáo viên kinh nghiệm và vận dụng phương pháp linh hoạt sáng tạo trong việc giảng dạy và giáo dục học sinh.

- Chất lượng và hiệu quả giáo dục đào tạo tương đối cao, mang tính ổn định.

- Các lĩnh vực khác về tổ chức quản lý tài chính, thanh tra - thi đua, Công đoàn, Chi đoàn, Đội thiếu niên trong nhà trường hoạt động nhịp nhàng, hiệu quả.

          - Phối hợp tốt với phụ huynh trong tất cả các hoạt động của nhà trường.

          - Hệ thống phòng học và một số công trình phụ trợ tương đối, khuôn viên xanh, sạch, đẹp.

2. Điểm yếu

- CSVC chưa đảm bảo: còn thiếu các phòng bộ môn, phòng chức năng. Sân chơi đã xuống cấp, một số phòng chức năng đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn. Nhiều trang thiết bị, đồ dùng dạy học hư hỏng, không đáp ứng dạy và học.

- Một số GV chưa thích ứng với việc sử dụng công nghệ TT trong giảng dạy.

          - Một số ít phụ huynh chưa thật sự quan tâm đến các hoạt động của trường.

          - Công tác xã hội hóa giáo dục trong nhà trường còn hạn chế, chưa huy động được nhiều sự đầu tư, đóng góp của các cá nhân, lực lượng xã hội về nhân lực và vật lực để tu sửa trường lớp, khen thưởng động viên học sinh và giáo viên.

3. Thời cơ

          - Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, Chính quyền địa phương, sự đồng thuận của tập thể cán bộ giáo viên nhân viên, sự tín nhiệm của học sinh và phụ huynh học sinh.

          - Đội ngũ cán bộ giáo viên được đào tạo cơ bản có năng lực chuyên môn và kỹ năng sư phạm khá tốt, đạt trình độ trên chuẩn khá cao (96,4%).

          - Khuôn viên nhà trường đã được quy hoạch theo Đề án nông thôn mới. Diện tích của nhà trường đủ để phát triển cơ sở hạ tầng trường học trong giai đoạn mới.

          4. Thách thức

          - Đòi hỏi việc ứng dụng CNTT trong giảng dạy, trình độ ngoại ngữ, khả năng sáng tạo của cán bộ giáo viên, nhân viên.

- Xã hội ngày càng đòi hỏi cao về chất lượng giáo dục trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Giáo dục học sinh không chỉ phụ thuộc nhà trường mà là trách nhiệm giữa gia đình, nhà trường và xã hội.

          5. Xác định vấn đề ưu tiên

          - Xây dựng cơ sở vật chất: xây thêm phòng học, nhà hiệu bộ, các phòng chức năng, phòng học bộ môn, cải tạo sân chơi, quy hoạch hệ thống cây xanh, tổ chức cho học sinh ăn bán trú.

          - Chất lượng giáo dục học sinh có sự chuyển biến toàn diện, đặc biệt là rèn kĩ năng sống để phát triển năng lực con người Việt Nam trong thời kỳ hội nhập.

KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN NHÀ TRƯỜNG GIAI ĐOẠN 2017-2021

          I. Tổng quan

          Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, trường tiểu học Yên Thọ là một trường xếp trung bình trong huyện trong những năm mới thành lập đã dần từng bước vươn lên khẳng định là một trong những trường đứng tốp đầu của huyện Yên Định. Nhà trường đang từng bước ổn định, phát triển bền vững và ngày càng trưởng thành, luôn giữ vững tập thể Lao động tiên tiến, Lao động xuất sắc, giữ vững trường đạt chuẩn quốc gia, xây dựng nhà trường có chất lượng giáo dục tốt, một địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh và học sinh trong xã Yên Thọ nói riêng và toàn huyện Yên Định nói chung.

          Kế hoạch phát triển nhà trường giai đoạn 2017-2021 và tầm nhìn xa hơn nữa nhằm xác định rõ định hướng, mục tiêu chiến lược và các giải pháp chủ yếu trong quá trình vận động và phát triển, là cơ sở quan trọng cho các quyết sách của Hội đồng trường, hoạt động của ban Lãnh đạo trường cũng như toàn thể cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh nhà trường. Là căn cứ tham mưu với Đảng ủy, HĐND, UBND xã Yên Thọ có hoạch định phát triển nhà trường. Đồng thời là kim chỉ nam trong việc xây dựng, tổ chức thực hiện kế hoạch năm học hàng năm.

          Xây dựng và triển khai kế hoạch của trường Tiểu học Yên Thọ là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện Nghị Quyết của chính phủ về đổi mới giáo dục phổ thông, thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020. Trường Tiểu học Yên Thọ cùng các trường tiểu học trong toàn huyện, xây dựng ngành giáo dục của huyện Yên Định nói chung, địa phương Yên Thọ nói riêng phát triển theo kịp yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh và của đất nước.

          II. Định hướng phát triển

1. Quy mô số lớp, số học sinh.

Bảng 1 - Dự kiến số lớp, số học sinh giai đoạn 2017-2021

Năm học

Khối 1

Khối 2

Khối 3

Khối 4

Khối 5

Toàn trường

Số lớp

Số HS

Số lớp

Số HS

Số lớp

Số HS

Số lớp

Số HS

Số lớp

Số HS

Số lớp

Số HS

2017-2018

2

70

2

72

3

80

2

46

3

80

12

348

2018-2019

4

120

2

70

2

71

3

80

2

46

14

387

2019-2020

4

120

4

120

2

70

2

71

3

80

15

461

2020-2021

3

80

4

120

4

120

2

70

2

71

15

461

2. Tầm nhìn: Xây dựng nhà trường có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đáp ứng mọi điều kiện dạy và học trong giai đoạn mới. Nhà trường có môi trường giáo dục đáng tin cậy, chất lượng; Giáo viên, học sinh luôn tự tin, năng động và luôn có khát vọng vươn lên. Phấn đấu giữ vững trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và xây dựng các điều kiện trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

3. Sứ mệnh: Tạo dựng một môi trường học tập thân thiện, có kỷ cương, tình thương trách nhiệm, có chất lượng giáo dục cao để mỗi học sinh đều được phát triển toàn diện.

          III. Các nhóm phát triển trường giai đoạn 2017 – 2021

          1. Nhóm phát triển hoạt động giáo dục

          1.1. Phát triển giáo dục

          1.1.1. Mục tiêu phát triển giáo dục

          Tiếp tục thực hiện chương trình giáo dục phổ thông theo Quyết định số 16/2006/QĐ-BGDĐT, điều chính nội dung dạy học linh hoạt theo đối tượng học sinh trên cơ sở chuẩn kiến thức, kĩ năng, phát huy năng lực của học sinh. Thực hiện chương trình mới (nếu có)

          Duy trì dạy học 2 buổi/ngày đối với 100% học sinh. Dạy học ngoại ngữ đối với lớp 3,4,5. Dạy học Tin học đối với K3,4,5

Tiếp tục dạy học tích hợp giáo dục kĩ năng sống, bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, giáo dục thông qua di sản ...

          Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đáp ứng cao nhất nhu cầu học tập của học sinh. Từ năm 2017 đến năm 2021 có 99,9% học sinh học đúng độ tuổi ở các khối lớp, 99%-100% học sinh hoàn thành chương trình lớp học, 100% hoàn thành chương trình tiểu học. Củng cố và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục đụng độ tuổi mức độ 3.

          1.1.2. Phát triển chất lượng giáo dục

Bảng 2 -  Chỉ tiêu về chất lượng từ năm 2017 đến 2021

          1.1.3. Giải pháp thực hiện

          Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường về vai trò, vị trí và sự cần thiết phải đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của tập thể sư phạm đối với sự nghiệp phát triển nhà trường.   

          Nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục toàn diện, đặc biệt là chất lượng giáo dục đạo đức và chất lượng văn hoá. Đổi mới phương pháp dạy học, dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng và đổi mới công tác đánh gia học sinh theo Thông tư 22. Đổi mới các hoạt động giáo dục, hoạt động tập thể, gắn học với hành, lý thuyết với thực tiễn; giúp học sinh có được những kỹ năng sống cơ bản.

           Thường xuyên kiểm tra các hoạt động chuyên môn trong nhà trường. Đẩy mạnh hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục, tổ chức bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên làm công tác kiểm định chất lượng giáo dục. Tổ chức thực hiện chương trình bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ, giáo viên trong trường.

          1.2. Đảm bảo chất lượng

          1.2.1. Các điều kiện đảm bảo chất lượng

- Đảm bảo tối đa về cơ sở vật chất, trang thiết bị và đội ngũ giáo viên giảng dạy. sắp xếp và bố trí đủ số lượng giáo viên, đảm bảo cơ cấu giáo viên, nhất là giáo viên ngoại ngữ.

- Đảm bảo đủ phòng học để học 2 buổi/ngày, có phòng bộ môn, phòng chức năng và các công trình phụ trợ. Trang thiết bị, công nghệ phục vụ dạy -  học.

          - Đẩy mạnh thực hiện ứng dụng CNTT trong công tác quản lý; ứng dụng phần mềm quản lý giáo dục, phần mềm quản lý cán bộ giáo viên nhân viên.

- Kiện toàn cơ cấu tổ chức, phân công bố trí cán bộ giáo viên hợp lý, phát huy năng lực, sở trường của từng CBGV phù hợp với yêu cầu.

          1.2.2. Các biện pháp quản lý nâng cao chất lượng

          - Thực hiện chương trình giáo dục phổ thông theo quy định; dạy học theo chuẩn kiến thức kĩ năng các môn học; nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

          - Bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên bằng nhiều biện pháp: Tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn trên chuẩn, dự các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hè, dự thao giảng cụm, trường, dự giờ đồng nghiệp, tổ chức và tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp, đăng ký tiết dạy tốt, học tốt…

          - Đi sâu bồi dưỡng giáo viên mới ra trường và có tay nghề còn yếu. Phấn đấu 80% giáo viên đạt chuyên môn loại tốt, 20% giáo viên đạt loại khá và không có giáo viên đạt yêu cầu.

          - Tổ chức các hoạt động theo hướng lấy học sinh làm trung tâm, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh.

           - Tăng cường phụ đạo học sinh yếu và bồi dưỡng học sinh giỏi, giáo dục đạo đức cho học sinh trong tất cả các môn học.

          - Thực hiện đạt và vượt các chỉ về chất lượng giáo dục và đào tạo như:

+ Đối với HS: tỷ lệ huy động trẻ vào lớp 1, học sinh lên hoàn thành chương trình lớp học, học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học, học sinh năng khiếu.

+ Đối với giáo viên: thực hiện các chỉ tiêu về chuyên đề, dạy tốt, hội giảng, thao giảng, dự giờ, phong trào thi giáo viên dạy giỏi các cấp, phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm, phong trào thi đua ...

          1.2.3. Các hoạt động đảm bảo chất lượng

- Thực hiện chương trình, kế hoạch giáo dục

- Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học

- Thực hiện mục tiêu Phổ cập giáo dục tiểu học, Phổ cập GDTH đúng độ tuổi.

          - Bồi dưỡng cho cán bộ, giáo viên kiến thức và kỹ năng tuyên truyền với các bậc cha mẹ học sinh và cộng đồng về công tác giáo dục học sinh.

- Tổ chức các hoạt đông ngoài giờ lên lớp hiệu quả.

          1.2.4. Hoạt động tự đánh giá theo Bộ tiêu chuẩn Kiểm định chất lượng

          - Việc tự đánh giá chất lượng trường học thể hiện tính tự chủ và tự chịu trách nhiệm của nhà trường trong toàn bộ hoạt động giáo dục theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

          - Công tác tự đánh giá của nhà trường cần thực hiện đầy đủ theo quy trình và tự đánh giá đúng 5 tiêu chuẩn, 28 tiêu chí, 84 chỉ số theo Thông tư số 42/2012/TT-BGDĐT ngày 23/11/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định về Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục và quy trình, chu kỳ kiểm định chất lượng giáo dục cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên.       

          2. Nhóm phát triển đội ngũ

          2.1. Mục tiêu phát triển đội ngũ cán bộ, viên chức

          Xây dựng đội ngũ CB-GV-NV đủ về số lượng, có tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực chuyên môn khá giỏi, có trình độ tin học, có phong cách sư phạm mẫu mực, tận tụy yêu nghề mến trẻ, đoàn kết thống nhất hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của trường. Cụ thể:

          - Đối với Cán bộ quản lý: 100% trình độ Đại học; 100% tốt nghiệp trung cấp lý luận chính trị; 100% được bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục; có chứng chỉ ngoại ngữ và tin học. Đánh giá chuẩn hiệu trưởng, phó hiệu trưởng hằng năm đều được xếp loại: Xuất sắc.

          - Đối với Giáo viên: 100% trình độ đào tạo đại học, 100% giáo viên có trình độ ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, 100% giáo viên đều được đánh giá chuẩn nghề nghiệp từ loại Khá trở lên, trong đó có 25% giáo viên được xếp loại xuất sắc; 100% giáo viên đều xếp loại Khá, Tốt về chuyên môn nghiệp vụ, không có giáo viên xếp loại Trung bình; 80% giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, 20% giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi huyện trở lên; 100% giáo viên được xếp loại khá, giỏi về bồi dưỡng thường xuyên.

          2.2. Nhu cầu về đội ngũ cán bộ, viên chức

          Bảng 3 - Nhu cầu đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên từ 2017 đến 2021

Năm học

Số lớp

TS CB, GV, NV

CBQL

GV

NV

Văn hóa

ÂN

MT

TD

NN

Tin

KT

VT

TV

TB

YT

Khác

2017-2018

12

25

2

15

1

1

2

1

1

1

1

 

 

2018-2019

13

25

2

15

1

1

2

1

1

1

1

 

 

2019-2020

15

28

2

18

1

1

2

1

1

1

1

 

 

2020-2021

15

28

2

18

1

1

2

1

1

1

1

 

 

          2.3. Giải pháp phát triển đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức

          - Đẩy mạnh công tác quy hoạch, xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên đủ về số lượng, hợp lý về cơ cấu, có chất lượng cao, bảo đảm đủ các chuẩn về chính trị và chuyên môn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 - Xây dựng môi trường sư phạm ở trường học trước hết là xây dựng đội ngũ cán bộ  giáo viên, khung cảnh nhà trường và nề nếp học tập, sinh hoạt. Mỗi thầy cô giáo không chỉ dạy cho học sinh bằng những hiểu biết của mình mà còn dạy học sinh bằng cả cuộc đời mình. Vì thế hiệu trưởng cần phối hợp với Công đoàn xây dựng tập thể giáo viên thành tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo cho học sinh noi theo.

- Rà soát lại trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năng lực sư phạm của giáo viên. Động viên khuyến khích, tạo điều kiện cho giáo viên chưa có trình độ ngoại ngữ, tin học tự học để nâng cao trình độ.

          - Bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên bằng nhiều hình thức: Dự giờ, hội giảng giảng, thi giáo viên giỏi, chuyên đề, trao đổi học tập kinh nghiệm… Phát động các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt có phần thưởng khích lệ và góp ý rút kinh nghiệm để giáo viên khắc phục những tồn tại và phát huy thành tích đạt được. Thường xuyên bồi dưỡng lực lượng cán bộ kế cận và lực lượng cốt cán của nhà trường thông qua thực tiễn công tác và tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng do cấp trên tổ chức.

          - Thực hiện quy chế dân chủ trong nhà trường, công bằng trong phê bình, thi đua khen thưởng, giải quyết những vướng mắc trong nội bộ CBGV, NV trên cơ sở bình đẳng. Giải quyết kịp thời và đầy đủ các chế độ chính sách cho cán bộ giáo viên, tạo điều kiện cho cán bộ giáo viên yên tâm công tác. Xây dựng bầu không khí làm việc đồng thuận, phát huy vai trò gương mẫu trong lãnh đạo, tạo khối đoàn kết nhất trí cùng nhau hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đề ra.

          - Phát huy vai trò cá nhân, luôn gương mẫu đi đầu trong mọi công việc. Từng bước hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

          3. Nhóm phát triển cơ sở vật chất kỹ thuật

          3.1. Mục tiêu phát triển cơ sở vật chất kỹ thuật

          - Xây dựng trường đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa. Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và công tác quản lý nhà trường.

          - Đầu tư xây dựng hệ thống phòng học, phòng bộ môn, các công trình phụ trợ để tổ chức các hoạt động giáo dục hiệu quả         

3.2. Nhu cầu về cơ sở vật chất

          Bảng 11- Nhu cầu về đầu tư cơ sở vật chất giai đoạn 2017 đến 2021

Đơn vị: triệu đồng

Hạng mục đầu tư

Đơn vị tính

Số lượng

Diện tích (m2)

Thành tiền

Khối phòng học

Phòng

15

 

 

Khối phòng phục vụ học tập

 

9

 

 

- Phòng giáo dục Mĩ thuật

Phòng

1

45

 

- Phòng giáo dục Âm nhạc

Phòng

1

45

 

- Phòng máy tính

Phòng

1

45

 

Khối phòng hành chính quản trị

 

 

 

 

- Phòng kế toán

Phòng

1

25

 

- Kho

Phòng

1

25

 

Tổng cộng

 

Bảng 12- Nhu cầu về mua sắm trang thiết bị dạy học giai đoạn 2017 đến 2021

Đơn vị: triệu đồng

Tên thiết bị

Đơn vị tính

Số lượng

Thành tiền

Thiết bị dạy học tối thiểu

Bộ

15

 

Thiết bị dùng chung

 

15

 

Máy tính

Bộ

15

 

Máy chiếu

Bộ

5

 

Thiết bị âm thanh

Bộ

1

 

Thiết bị phòng giáo dục nghệ thuật

Bộ

25

 

Trang thiết bị phòng thư viện

Bộ

9

 

Tổng cộng

 

          Bảng 13- Dự kiến lộ trình  về đầu tư cơ sở vật chất giai đoạn 2017 đến 2021

Hạng mục đầu tư

Dự kiến năm thực hiện

- Sân chơi, hệ thống thoát nước

2017

- Phòng giáo dục Mĩ thuật

2018

- Phòng Âm nhạc

2019-2020

- Phòng máy vi tính

2019-2020

- Kho

2018-2019

- Phòng Kế toán

2018

3.3. Giải pháp phát triển cơ sở vật chất kỹ thuật

          - Tham mưu với các cấp lãnh đạo xây dựng trường đảm bảo đủ số phòng học cho học sinh học tập, vui chơi và đầy đủ phòng chức năng.

          - Tiếp tục bổ sung, chuẩn hóa trang thiết bị dạy học từ nguồn kinh phí giao quyền tự chủ theo quy định và yêu cầu trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

          - Huy động các nguồn lực xã hội thực hiện xã hội hóa việc đầu tư cơ sở vật chất, trang bị thiết bị phục vụ dạy học.

          - Quy hoạch môi trường bên trong và bên ngoài, quy hoạch lại cây xanh, hoa cảnh tạo môi trường xanh-sạch-đẹp thể hiện môi trường trường học thân thiện, học sinh tích cực.

4. Nhóm phát triển nguồn lực tài chính

          4.1. Kế hoạch và biện pháp tăng nguồn lực tài chính

          - Huy động nguồn tài chính từ tất cả các nguồn: ngân sách nhà nước và địa phương, vận động nhân dân và cha mẹ học sinh, xã hội hóa giáo dục.

          4.2. Giải pháp thực hiện

- Thực hiện đúng theo nguyên tắc tài chính. Thường xuyên kiểm tra việc thực hiện thu chi các nguồn; công khai tài chính đúng quy định

- Tuyên truyền, vận động phụ huynh thường xuyên phối hợp hỗ trợ nhà trường trong mọi hoạt động. Bàn bạc thống nhất và theo dõi thu chi các khoản thu hộ của Ban đại diện cha mẹ học sinh.

          - Huy động các nguồn lực xã hội khác như: Doanh nghiệp tư nhân, các mạnh thường quân, … hỗ trợ thêm kinh phí trang bị thêm một số trang thiết bị, đồ dùng học tập, hỗ trợ cấp học bổng, giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó.

          5. Phát triển và quảng bá thương hiệu

          Khuyến khích giáo viên tích cực tham gia vào các sự kiện, các hoạt động của cộng đồng và của ngành.

Xây dựng thương hiệu và sự tín nhiệm của xã hội đối với nhà trường. Xác lập tín nhiệm thương hiệu đối với từng cán bộ, giáo viên viên chức.

Đẩy mạnh tuyên truyền, phát huy truyền thống nhà trường, nêu cao tinh thần trách nhiệm của mỗi thành viên đỗi với quá trình xây dựng thương hiệu của nhà trường.

TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Tổ chức thực hiện

1.1. Phổ biến kế hoạch

- Kế hoạch phát triển giáo dục trường Tiểu học Yên Thọ giai đoạn 2017 – 2021 được phổ biến rộng rãi tới toàn thể cán bộ giáo viên, viên chức nhà trường, cơ quan cấp trên, Đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, học sinh và các tổ chức cá nhân quan tâm đến nhà trường.

- Niêm yết công khai Kế hoạch tại bản tin trường.

          1.2. Xây dựng lộ trình

* Giai đoạn 2017-2021:

- Xây dựng Kế hoạch thực hiện chi tiết các nội dung đề ra theo từng năm học.

- Thực hiện xây dựng cơ bản khu hiệu bộ, phòng chức năng, nhà đa năng.

- Hoàn thành các tiêu chí của chuẩn Quốc gia mức độ 2

          1.3. Phân công trách nhiệm từng bộ phận, cá nhân

- Hiệu trưởng:  Tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch chiến lược tới từng cán bộ, giáo viên, viên chức nhà trường. Thành lập Ban kiểm tra và đánh giá thực hiện kế hoạch trong từng năm học. Cụ thể:

+ Chỉ đạo xây dựng và phê duyệt lộ trình cụ thể thực hiện kế hoạch phát triển chung cho toàn trường.

+ Tổ chức đánh giá thực hiện kế hoạch hành động hằng năm của toàn trường và thực hiện Kế hoạch phát triển theo từng giai đoạn.

- Phó Hiệu trưởng: Theo nhiệm vụ được phân công, giúp Hiệu trưởng tổ chức triển khai và chịu trách nhiệm từng phần việc cụ thể, đồng thời kiểm tra và đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch, đề xuất những giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục.

- Tổ trưởng chuyên môn:

+ Căn cứ kế hoạch chiến lược, kế hoạch năm học của nhà trường để xây dựng kế hoạch công tác của tổ.

+ Tổ chức thực hiện kế hoạch trong tổ; kiểm tra đánh giá việc thực hiện kế hoạch của các thành viên, tìm hiểu nguyên nhân, đề xuất các giải pháp để thực hiện kế hoạch.

+ Xây dựng kế hoạch hành động cụ thể (từng năm) của tổ, trong đó mỗi hoạt động cần nêu rõ mục tiêu cần đạt, kết quả, hiệu quả, thời gian và các nguồn lực thực hiện

- Giáo viên, viên chức: Căn cứ kế hoạch của tổ để xây dựng kế hoạch công tác cá nhân theo từng năm học. Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch đúng thời gian quy định, thông tin kịp thời những vướng mắc nhằm để bàn bạc, có các giải pháp để thực hiện hiệu quả Kế hoạch phát triển giáo dục nhà trường.

- Các tổ chức đoàn thể trong nhà trường:

+ Hằng năm xây dựng chương trình hành động thực hiện các nội dung liên quan trong Kế hoạch phát triển nhà trường.

+ Tuyên truyền, vận động các thành viên của đoàn thể, tổ chức mình thực hiện tốt các nội dung và giải pháp trên, góp ý với nhà trường để điều chỉnh, bổ sung các giải pháp phù hợp nhằm thực hiện tốt Kế hoạch phát triển nhà trường.

- Ban đại diện cha mẹ học sinh:

+ Hỗ trợ tài chính, cơ sở vật chất, nhân lực, vật lực, cùng với nhà trường tuyên truyền, vận động các bậc phụ huynh, các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm góp phần thực hiện mục tiêu của Kế hoạch phát triển nhà trường.

+ Tăng cường giáo dục gia đình, vận động phụ huynh học sinh quan tâm phối kết hợp chặt chẽ với nhà trường và các lực lượng giáo dục khác trong việc giáo dục con em.

KIẾN NGHỊ, ĐỀ XUẤT

 

1. Đối với Huyện ủy, UBND huyện

          - Quan tâm đầu tư các nguồn vốn xây dựng cơ sở vật chất trường Tiểu học Yên Thọ để theo lộ trình đề ra.

- Quan tâm quy hoạch, đào tạo, bổ nhiệm cán bộ quản lý, phê duyệt, tuyển dụng đội ngũ đảm bảo cơ cấu cho nhà trường.

2. Đối với Phòng Giáo dục và Đào tạo

          - Thường xuyên quan tâm theo dõi chỉ đạo, hỗ trợ nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ theo mục tiêu đã đề ra.

          3. Đối với chính quyền địa phương

- Quan tâm chỉ đạo công tác xã hội hóa giáo dục tại địa phương để giúp cho toàn xã hội xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh thống nhất, phụ huynh học sinh có ý thức  trách nhiệm đối với việc giáo dục con em.

 - Cấp ủy, chính quyền địa phương, hội đồng giáo dục quan tâm giúp đỡ nhà trường về cơ sở vật chất trường học, tạo nguồn vốn đối ứng, chủ đầu tư những hạng mục lớn; bảo vệ an ninh trật tự, tuyên truyền công tác giáo dục đạo đức học sinh qua hệ thống thông tin đại chúng.

  Trên đây là Kế hoạch phát triển trường Tiểu học Yên Thọ giai đoạn 2017-2021 đã được thông qua Chi bộ Đảng, Hội đồng trường và tập thể Hội đồng sư phạm. Các bộ phận, cá nhân thực hiện tốt kế hoạch này./. 

 

Nơi nhận:

- Phòng GD&ĐT (để BC)

- Đảng ủy, HĐND, UBND xã (để BC)

- BGH, Các đoàn thể, bộ phận (để thực hiện)

 PHÓ HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

 

LÊ TRUNG CHIẾN