Hoạt động phong trào

Chương trình Lễ khai giảng năm học 2019-2020 của trường tiểu học Yên Thọ gồm 2 phần <br> Phần 1: Diễu hành đón học sinh lớp 1 vào vị trí<br> Phần 2: Gồm Văn nghệ chao mừng và phần nội dung <br> Nội dung: Phần lê<br> Đ/c Lê Trung Chiến thông qua chương trình làm việc<br> Đọc thư của chủ tịch Nước nhân ngày khai giảng<br> Diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường<br> Ý kiến chỉ đạo của cấp trên<br> Trao thưởng cho CBGV có thành tích trong năm học 2019-2020<br> Hội Khuyến học xã trao quà cho các em nghèo có hoàn cảnh khó khăn<br> Bế mạc buổi lễ
CHƯƠNG TRÌNH BUỔI LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020

I /DIỄU HÀNH ĐÓN HỌC SINH LỚP 1 VÀO VỊ TRÍ

Kính thưa các quý vị đại biểu!

          Hôm nay trong không khí t­ưng bừng của cả nư­ớc đang hư­ớng về các ngày lễ lớn chào mừng, 74 năm cách mạng tháng tám thành công và quốc Khánh mùng 2 tháng 9.

          Để chuẩn bị cho buổi lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 này. Trong mấy ngày gần đây, các thầy cô giáo và các em học sinh đã ra sức tập luyện. Và sau đây, xin mời các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo đón xem màn diễu hành chào mừng các quý vị đại biểu và đón các em từ mầm non vào lớp 1 của các em từ khối lớp 2 đến khối lớp 5.

          Đang tiến vào lễ đài là các em học sinh khối lớp 5.Khối  lớp 5 có hai lớp , lớp 5A và 5B

             Đi đầu là các em học sinh lớp 5A. Lớp 5A do cô                           chủ nhiệm. Cô là giáo viên có nhiều năm đạt Danh hiệu lao động giỏi và có nhiều kinh nghiệm bồi dưỡng đội tuyển HS giỏi của nhà trường. Đây là lớp có phong trào hoạt động tốt về mọi mặt và  đã có nhiều em đạt giải cao trong các kì thi học sinh giỏi như các cấp. Có được thành  tích tốt như vậy là nhờ sự dạy dỗ ân cần của cô giáo. và sự nổ lực không mệt mỏi của các em HS. Mong rằng những kiến thức các em tiếp thu được ở năm học này nó sẽ là hành trang giúp các em chinh phục những điều mới lạ ở  chặng đường tiếp theo.

     

          Tiếp theo  lớp 5A là lớp 5B. Lớp 5B do                                   chủ nhiệm. Thầylà một giáo viên nhiệt tình tâm huyết, mặc dù các em ở xa trường, nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng các em đã cố gắng nỗ lực học tập rèn luyện. Trong năm học vừa qua, lớp đạt lớp đã đạt nhiều thành tích đáng khen ngợi. Hi vọng trong năm học mới này, các em sẽ nỗ lực và cố gấng hơn nữa để xứng đáng là “những cánh chim đầu đàn” của bậc học.

 

           Sau khối lớp 5 là các em học sinh khối lớp 4.

            Đi đầu là các em học sinh lớp 4A. Lớp 4A do                                  chủ nhiệm. Lớp 4A có nhiều thành tích trong công tác đội của nhà trường, Đội cờ đỏ trong những năm qua hoạt động tốt, phần nào cũng là nhờ sự đóng góp của các em. Trong năm học vừa qua lớp đã đạt được nhiều thành tích trong công tác đội TNSNĐ, chất lượng đại trà hàng năm của lớp tương đối tốt, các em hãy cố gắng hơn nữa để không phụ lòng thầy cô. Chúc cho các em gặt hái được nhiều thành tích trong năm học này.

     

          Tiến sau các em học sinh lớp 4A là các em học sinh lớp 4B. Lớp 4B do                       …………. trong năm học qua các em cũng đã  có nhiều thành tích trong các hoạt động của nhà trường.. Hi vọng trong năm học này, phát huy những thành tích đạt được của năm học trước, cô và trò lớp 4B sẽ mang lại nhiều thành tích vẻ vang cho nhà trường .

     Đang tiến vào lễ đài là các em học sinh khối lớp 3.

        Đi đầu là các em học sinh lớp 3A. Lớp 3A do thầy                         chủ nhiệm. Thầy là một giáo viên trẻ nhưng luôn tận tình với học sinh. Với Tấm lòng yêu nghề mến tre của mình. Hi vọng,  trong năm học này các em sẽ cố găng  hơn nữa để  không phụ lòng thầy

    Đi sau lớp 3A là các em học sinh lớp 3B. Lớp 3B do cô                  chủ nhiệm. Trong năm học vùa qua lớp luôn đạt được nhiều thành tích cao trong các hoạt động của nhà trường  đã có nhiều em đạt giải trong kỳ thi KS CL mũi nhọn cấp trường. Mong rằng trong năm học này các em sẽ  gặt hái được nhiều thành tích cao hơn nữa    

Đi sau lớp 3B  là các em học sinh lớp 3C. Lớp 3C do cô                  chủ nhiệm. Đây. Trong năm học vùa qua lớp luôn đạt được nhiều thành tích cao trong các hoạt động của nhà trường. Mong rằng trong năm học này các em sẽ  gặt hái được nhiều thành tích cao hơn nữa    

 Đang tiến vào lễ đài là các em học sinh khối lớp 2.

   Đi đầu là các em học sinh lớp 2A. Lớp 2A do cô              chủ nhiệm. Năm học vừa qua lớp  đã đạt thành tích  cao trong học tập và các hoạt động của nhà trương. Hi vọng với năm học mới này,các em sẽ phát huy hơn nữa những kết quả đạt được để đạt được thành tích cao nhất trong năm học này.

    

     Sau lớp 2A là lớp 2B do cô Lâm Thị Loan chủ nhiệm. Cô là một giáo viên luôn yêu nghề mến trẻ, cô rất gần gũi yêu thương học sinh. Trong năm học vừa qua lớp cô đã đạt được  nhiều thành tích đáng kể. Có nhiều em đạt giảI cao trong kỳ thi  giao lưu CLB. Hi vọng trong  năm học này cô và trò sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để đạt thành tích tốt nhất.

 

     Sau lớp 2B là lớp 2C lớp 2C do  Thầy  Sơn chủ nhiệm.thầy là một giáo viên mới về trường  luôn tận tụy với học sinh, trong năm học vừa qua lớp thầy đã đạt được nhiều thành tích cao. Hi vọng, các em sẽ cố găng  hơn nữa để  đạt được thành tích cao trong năm học này.

 * Đón học sinh khối 1:

  Kính thưa Quý vị đại biểu, Kính thưa các Thầy, cô giáo Cùng toàn thể các em học sinh thân mến !

Ai cũng đã từng trải qua những quãng đường đời tuổi thơ của mình, đặc biệt là buổi đầu tiên  cắp sách tới trường được các thầy cô cầm tay dạy những nét chữ đầu tiên trong đời, đó là những cảm xúc hồi hộp, lo lắng xen lẫn những niềm vui mừng không tả . 

“Ngày đầu tiên đi học

Mẹ dất tay đến trường

Em vừa đi vừa khóc

Mẹ dỗ dành yêu thương”

   Một lần nữa cảm xúc đó sẽ lại được tái  hiện lại trong mỗi chúng ta qua việc chào  đón  các em học sinh lần đầu được đến trường Tiểu học. Buổi lễ  khai giảng đầu tiên ở  mái trường tiểu học  thân yêu này  sẽ maĩ là dấu ấn khó quên trong quãng đời học sinh của các em sau này

-  Nhiệt liệt chào mừng các em học sinh khối lớp 1, chào mừng những cậu bé, cô bé vừa tạm biệt mái trường mầm non để  bước vào  mái trường Tiểu học, kể từ hôm nay các em chính thức là học sinh của trường Tiẻu học Yên Thọ của chúng ta.

     Đang tiến vào lễ đài là các em lớp 1A. Lớp 1A  do cô Phạm Thị Thái  chủ nhiệm. Cô là một giáo viên luôn nhiệt tình trong công tác giảng dạy và giáo dục học sinh. Năm học vừa qua lớp cô cũng đạt được nhiều thành tích đáng kể. Có được như vậy là nhờ sự  tận tụy yêu thương, trìu mến của cô dành cho các em. Mong rằng năm học này các em sẽ đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa

    Tiếp theo sau lớp 1A là lớp 1B . do cô Lưu Thị Thanh chủ nhiệm  đây là một cô giáo  có nhiều kinh nghiệm để giảng dạy và giáo  dục học sinh. Trong những giờ học trên lớp cô uốn nắn cho các em từng nét chữ , cách cầm bút, quan tâm đến từng học sinh. Cô xứng đáng là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Hy vọng trong năm học này cô sẽ dìu dắt các em học tập tốt và đạt được kết quả cao trong học tập

        Và cuối cùng là Lớp 1C. Lớp 1C do cô Nguyễn Thị Huệ chủ nhiệm. Đây là một cô giáo trẻ, có nhiều tâm huyết với nghề, và có nhiều kinh nghiệm trong giáo dục các em  học sinh. Năm học vừa qua lớp chủ nhiệm của cô đã gặt hái được nhiều thành tích cao. Hy vọng rằng các em sẽ phát huy truyền thống của các anh chị đi trước giành được nhiều kết quả cao trong năm học này.

     Vâng! kính thưa các quí vị đại biểu các thầy cô giáo 90 em học sinh lớp 1 lần đầu tiên đến trường với bao niềm vui, niềm tự hào phấn khởi. Toàn thể thầy cô & các anh chị học sinh lớp trên luôn mong rằng các em  khối 1 sẽ  học tập chăm ngoan và rèn luyện thật tốt để cùng đưa nhà trường của chúng ta trở thành  một trong những trường tiến tiến xuất sắc của Huyện. Xin nồng nhiệt đón chào các em từ hôm nay chính thức là thành viên mới của trường Tiểu học Yên Thọ

    Một lần nữa xin kính mời các quí vị đại biểu các em học sinh toàn trường  cho một tràng pháo tay để chào mừng 90  em học sinh lớp 1. Chúc các em chăm ngoan học giỏi và đạt thành tích xuất sắc trong năm học này.

  II. PHẦN HỘI

1 văn nghệ chào mừng;

      Kính thưa các quí vị đại biểu các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến. Sau đây xin kính mời các quí vị đại biểu và các em thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc của  các em học sinh nhà trường.

     

 

 

 

 

 

 

 

 

      Các quí vị đại biểu vừa thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh và các thầy cô giáo

II. PHẦN LỄ:

    Chào cờ! Tiếp theo chương trình xin trân trọng kính mời quý vị đại biểu, quí thầy cô giáo cùng toàn thể các em đứng dậy, chỉnh đốn trang phục chuẩn bị làm lễ chào cờ.

-Tất cả chú ý ! Nghiêm ! Chào cờ, Chào!

-Quốc ca

- Xin kính mời các quí vị đại biểu và các em học sinh ngồi xuống

 

* Tiếp theo chương trình tôi xin trân trọng kính mời  thầy Lê Trung Chiến lên điều hành buổi lễ khai giảng

v      đ /c Chiến.

                     

3. Thông qua chương trình làm việc.

1. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

2. Đọc thư của chủ tịch nước

3. Đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường.

4. Mời đại biểu cấp trên phát biểu

5. Đại diện lónh đạo địa phương phát biểu ý kiến

6. Trao phần thưởng cho CBGV đạt thành tích cao năm học 2018- 2019

7. Bế mạc Lễ  Khai giảng.

 

                      Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu:

       Kính thưa quý vị đại biểu

       Kính thưa   các thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Năm học 2019 - 2020, là năm diễn ra trước nhiều sự kiện lịch sử, chính trị quan trọng của đất nước: Kỉ niệm 74 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9; Toàn Đảng, toàn dân đang ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các nghị quyết Đại hội XII của Đảng trong đó có nghị quyết về GD là đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xó hội húa, dõn chủ húa và hội nhập quốc tế. Tiếp tục thực hiện các cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách  Hồ Chớ Minh ; “ Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Hòa  chung với không khí vui tươi của cả nước, hôm nay toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trường tiểu học Yên Thọ  long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020. với niềm vui và lũng hứng khởi tràn đầy

     Về dự lễ khai giảng năm học mới  hôm nay, tôi xin trân trọng kính giới thiệu:

+ Đại biểu Phòng  GD&ĐT:

………………………………………………………………………...................................................................................................................................................................

……………………………………………………………………………………………….. ..………………………………………Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!

+ Đại biểu huyện; xó

ễng                                                 - Chủ tịch UBND Xó cũng về dự

........................................................................................................................................

    Về dự với buổi lễ khai giảng  hôm nay chúng ta cũng vinh dược đón tiếp

.......................................................................................................................................

...................................................................................................................................

 Và  24 CBGV cựng  400 học sinh nhà trường đó cú mặt đông đủ trong buổi lễ hôm nay.

          Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!

 

 

 

3. Đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai giảng năm học mới 2019 – 2020

       Kính thưa các vị đại biểu

       Kính thưa các thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

 “Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích 100 năm trồng người”. Lời dạy của Bác năm xưa như còn vang vọng mói với mọi thế hệ người dân Việt Nam. Thực hiện lời di chúc của Người, Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đầu tư mọi nguồn lực để đưa nền giáo dục Việt Nam phát triển nhanh, bền vững đáp ứng với xu thế hội nhập toàn cầu. Kính thưa các vị đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thân mến! Mặc dù bận rất nhiều công việc, nhưng các vị lãnh đạo của Đảng và Nhà nước vẫn luôn quan tâm đến các thầy cô giáo, các cháu thanh thiếu niên, nhi đồng. Nhân dịp này, Chủ tich nước CHXHCN Việt Nam  Nguyễn Phú Trọng đó gửi thư động viên, chúc mừng các thầy cô giáo và các em học sinh nhân ngày khai giảng năm học 2019 - 2020.

Sau đây tôi xin  trân trọng giới thiệu  ông ………………………        lđọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

 

Vừa rồi chúng ta rất xúc động được nghe thư của bác Trương Tấn Sang Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam. Trong thư bác luôn mong mỏi các thầy cô dạy thật tốt, các em HS chăm ngoan, học giỏi và đặc biệt trung thực trong dạy và học, kiờn quyết chống mọi tiờu cực trong học tập và trong thi cử. Quyết tõm xõy dựng một nền GD trong sạch và vững mạnh.

Hẳn giờ đây  trong mỗi thầy cô hay trong mỗi các em HS đều thầm hứa sẽ phấn đấu  hết mỡnh để đáp lại lũng mong mỏi của Đảng và Nhà nước ta.

2. Diễn văn khai giảng năm học mới, năm học 2019 – 2020 và đánh trống khai trường

     Các em thân mến! Một năm học mới lại bắt đầu. Tiếng trống trường sắp điểm.     Tiếp theo chương trình, xin trân trọng kính mời cụ Vũ Thị Thủy – Bí thư chi bộ -  Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng năm học 2019 – 2020 bỏo cỏo túm tắt tỡnh hỡnh thực hiện nhiệm vụ năm học qua và một số phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm học mới, đánh hồi trống đầu tiên mở màn cho năm học mới 2019- 2020 của trường.

Xin trân trọng kính mời cô.

Tiếng trống trường quen thuộc đó điểm bỏo hiệu một năm học mới bắt đầu với biết bao niềm hi vọng mới cũng như bao ước mơ hoài bảo lớn của Thầy và trũ trường TH  Yên Thọ  đó bắt đầu.

Xin trân trọng cám ơn cô!

3. í kiến chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên

v      Đại biểu phòng GD&ĐT:

Kính thưa các vị đại biểu !

Kính thưa các thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh!

Là cơ quan chủ quản và chỉ đạo trực tiếp công tác giáo dục của nhà trường, trong lễ khai giảng năm học mới hôm nay chúng ta vô cùng vinh dự được đón tiếp:

 ...............................................................................................................

về dự và phát biểu chỉ đạo để thầy và trũ Trường TH Yên Thọ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Xin trân trọng giới thiệu và kính mời ...…………............….. lên phát biểu chỉ đạo.

v      Đại biểu  xã:

Trong nhiều năm qua, thầy và trũ Trường TH Yên Thọ  đó nhận được sự quan tâm của Đảng uỷ, UBND, HĐND và các ban ngành đoàn thể trong xó Đó là động lực giúp cho phong trào của nhà trường ngày càng phát triển. Trong buổi lễ hôm nay chúng ta rất vui mừng và vinh dự được đón đồng chí :

…………………………………………………………………………………

Xin trân trọng giới thiệu và kính mời  ông phát biểu ý kiến.

Xin chân thành cám ơn!

         Chúng ta vừa được lắng nghe những ý kiến, những lời dặn dũ hết sức quý bỏu của ................................................................ Thay mặt cho tập thể CBGV & các em học sinh  nhà trường xin tiếp thu những ý kiến đóng góp quý báu đó. Chúng tôi xin hứa trước lónh đạo địa phương và nhân dân sẽ phát huy những thành tích đó đạt được trong năm học 2019 – 2020 và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của năm học mới. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn  ông, kính chúc ông và gia đỡnh mạnh khoẻ, hạnh phỳc!

          4. trao thưởng cho CBGV đạt thành thích cao trong năm học 2019-2020

          Và trao thưởng của hội khuyến học xã Yên Thọ cho 25 học sinh nghèo và học sinh gặp khó khăn trong học tập năm học 2019-2010

         

5. Bế mạc buổi lễ

Tiếp theo chương trình xin trân trọng kính mờ cụ Vũ Thị Thuỷ Hiệu trưởng nhà trường lên bế mạc buổi lễ.

·        Xin kính mời các quý vị đại biểu và các em học sinh đứng dậy làm lễ chào cờ.

·        Nghiêm! Chào cờ chào! Thôi

·        Mời các quý vi đại biểu và các thầy cô giáo về văn phòng toạ đàm.

          

 

 

 

Nguồn bài viết: Ban biên tập

STT Title
Không có nội dung nào để hiển thị
 
  
 

Thư viện ảnh

Thư viện Video

Cái trống trường em